trợ lý

/
27-02-2023

Manager và Assistant Manager có khác biệt gì?

ManagerAssistant Manager đều là các vị trí công việc quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên mỗi một vị trí lại có phạm vi và yêu cầu công việc khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

/
20-02-2023

Bạn có tính cách phù hợp để trở thành trợ lý không?

Ngày nay, các nhà quản lý thường phụ thuộc vào trợ lý để hỗ trợ trong hầu hết các lĩnh vực, về công việc lẫn đời tư. Trên cương vị một trợ lý, bạn là cầu nối quan trọng giữa những lãnh đạo cấp cao và nhân viên cấp dưới. Do đó, ngành trợ lý đòi hỏi những kỹ năng cũng như tính cách đặc biệt để vừa quản lý văn phòng vừa đảm nhận các khía cạnh của quản trị kinh doanh.

/
06-02-2023

Top lý do bạn nên trở thành trợ lý trong công ty Nhật

Một công việc ổn định với mức lương cao là mơ ước của rất nhiều người. Với vị trí là cánh tay phải của các sếp, trợ lý luôn là người rất có tiềm năng thăng tiến nếu thực sự có thực lực và khả năng ngoại ngữ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các lý do bạn nên lựa chọn trở thành một trợ lý, đặc biệt là trong các công ty Nhật nhé!

/
02-02-2023

Việc Làm Công Ty Nhật (VLCTN) mở lớp đào tạo trợ lý chuyên nghiệp - Tài trợ 100% cho sinh viên

Nhận thấy con đường trở thành trợ lý là tiền đề thăng tiến trong sự nghiệp tương lai của những người có khả năng ngoại ngữ, cổng thông tin Việc Làm Công Ty Nhật (VLCTN) quyết định mở khóa đào tạo trợ lý chuẩn Nhật.

/
30-01-2023

Top 5 điều mà bạn có thể hiểu sai về nghề trợ lý

Hầu hết ai cũng đều quen thuộc với tên gọi và vai trò của một trợ lý trong công ty. Tuy nhiên, nhiều quan niệm sai lầm về các kỹ năng, đào tạo và mức độ trách nhiệm của công việc này đã tồn tại từ lâu. Trợ lý chuyên nghiệp không chỉ trả lời điện thoại và ghi chú, mà còn xử lý nhiều loại tác vụ cần thiết để công ty hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. 

/
16-01-2023

Trợ lý trong công ty Nhật có gì khác với trong công ty Châu Á

Trợ lý là một trong những công việc phổ biến được nhiều công ty Nhật Bản chiêu mộ. Tuy nhiên, bên cạnh những yêu cầu cơ bản, vị trí trợ lý tại công ty Nhật vẫn có những điểm khác biệt so với vị trí tương đương tại các công ty Châu Á.

/
09-01-2023

Top 5 bí kíp giúp trợ lý thông dịch Nhật - Việt hiệu quả

Thông dịch viên là nghề không còn xa lạ với tất cả mọi người, nhất là trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay. Đây còn được dự đoán là một trong những nghề khó bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, để đạt được đỉnh cao trong nghề này ngoài sự nghiêm túc trau dồi kiến thức thì việc tích lũy kinh nghiệm, bí quyết cũng đóng vai trò quan trọng.

/
03-01-2023

Phân biệt trợ lý và thư ký ở các công ty Nhật

Trợ lý và thư ký là hai công việc khác nhau. Tuy nhiên do có ngoại diên và một phần nội hàm trùng nhau nên trong quá trình sử dụng lao động thực tế rất nhiều doanh nghiệp đang hiểu lầm 2 vị trí này là một.

/
04-11-2022

5 đặc thù cần lưu ý khi đảm nhận vị trí trợ lý cho sếp Nhật

Trợ lý là cách hiệu quả nhất để có được kinh nghiệm, mối quan hệ và cả sự thăng tiến. Những gì bạn cần đó là thời gian, sự chăm chỉ và sẵn sàng vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuy nhiên đối với một nền kinh tế hàng đầu cùng nhiều nét đặc trưng trong văn hóa thì trợ lý cho sếp Nhật còn đòi hỏi những yếu tố nào?

/
05-10-2022

Tuyển sinh khóa đào tạo trợ lý chuẩn Nhật do Việc Làm Công Ty Nhật tổ chức - Tặng học bổng toàn phần 100% cho sinh viên

Nhận thấy con đường trở thành trợ lý là tiền đề thăng tiến trong sự nghiệp tương lai của những người có khả năng ngoại ngữ, cổng thông tin Việc Làm Công Ty Nhật (VLCTN) quyết định mở khóa đào tạo trợ lý chuẩn Nhật.