Xếp hạng

/
21-01-2024

Tổng hợp danh sách các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại các KCN tỉnh Đồng Nai (Phần 1)

Đồng Nai có tổng cộng 32 khu công nghiệp (KCN), trong đó KCN AMATA  và KCN Long Đức có số công ty có vốn đầu tư Nhật Bản nhiều nhất, với hơn 50 công ty

/
14-01-2024

Top 19 công ty thực phẩm Nhật được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam (sắp xếp theo thời gian thành lập)

Việt Nam, với nền kinh tế phát triển nhanh chóng và sự thay đổi tích cực trong lối sống của người dân, đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp quốc tế. Trong số các quốc gia tham gia "cuộc đua" đầu tư tại Việt Nam, Nhật Bản đã đóng góp đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm. 

/
04-01-2024

7 trường hợp xử lý khi xảy ra động đất bạn cần biết để đảm bảo an toàn

Nếu theo dõi tin tức Nhật Bản mấy ngày qua bạn cũng biết ngay ngày đầu năm mới (1/1/2024) Nhật Bản đã trải qua một trận động đất mạnh lên đến 7,6 độ richter. Tính đến thời điểm 4/1 Nhật Bản cho biết, trận động đất đã khiến ít nhất 71 người chết, 330 người bị thương, trong khi 51 người đến nay vẫn không thể xác nhận tung tích.

/
04-01-2024

Top 10 bộ phim Anime lãng mạn nhất của Nhật Bản cặp đôi nên xem

Lãng mạn không chỉ là một trong những thể loại phim phổ biến nhất trên thế giới, mà trong thế giới anime cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang lên kế hoạch tìm kiếm một bộ phim hoạt hình anime lãng mạn để thưởng thức trong dịp Valentine sắp tới, dưới đây là danh sách những bộ phim bạn nên cân nhắc đặt vào danh sách xem của mình.

/
25-12-2023

Top 8 tiện ích chỉ có tại đất nước mặt trời mọc

Tiện ích tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản không chỉ là những đặc điểm độc đáo mà còn là những trải nghiệm độc đáo và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Những yếu tố văn hóa, công nghệ và sự chăm sóc chi tiết đã tạo nên một danh tiếng vô song cho đất nước này. Dưới đây là một số tiện ích độc đáo mà bạn chỉ có thể trải nghiệm khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào:

/
24-12-2023

TOP 10 kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2024

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) đã công bố kết quả khảo sát thu thập quan điểm từ 803 công ty có hơn 11,3 triệu nhân viên, hoạt động trong 27 ngành và 45 nền kinh tế trên khắp thế giới. Nghiên cứu tập trung vào những xu hướng kinh tế - xã hội và công nghệ, cũng như tác động của chúng lên công việc, kỹ năng, và chiến lược phát triển nhân sự mà doanh nghiệp dự kiến triển khai từ 2023 đến 2027.

/
19-12-2023

5 Nét đẹp khác biệt giữa Tết truyền thống ở Nhật Bản và Việt Nam

Tại Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp gia đình sum họp và thực hiện những việc lành để chào đón năm mới, thường phản ánh qua trang trí cây đào, hoa mai, và nghệ thuật trang trí bàn thờ tổ tiên, với hy vọng nhận được sự bảo hộ và may mắn. Còn Tết ở Nhật Bản, có những nét đẹp khác biệt nào so với Việt Nam?

/
12-12-2023

TOP 8 gợi ý về Anime Harem hấp dẫn nhất định phải xem

Mặc dù thể loại lãng mạn lãng mạn là một trong những thể loại anime phổ biến nhất kể từ khi nó bắt đầu vào những năm 1970, nhưng phải đến thập niên 80 thể loại harem mới bắt đầu chiếm ưu thế và thậm chí ngày nay, anime harem cũng là một trong những bộ phim thú vị và gây nghiện nhất bạn có thể xem.

/
06-12-2023

7 chiếc xe nhỏ nhất của Nhật có thể lái được ở Nhật Bản

Bạn đã bao giờ nghe nói về xe siêu nhỏ của Nhật Bản chưa? Chúng được gọi là xe kei, một loại ô tô hạng nhẹ mà bạn có thể tìm thấy ở các thành phố ở Nhật Bản. Chúng cực kỳ thành công và là những chiếc xe chở khách hợp pháp trên đường cao tốc nhỏ nhất.

/
24-11-2023

7 phong cách của người Nhật giúp bạn nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, khả năng thuyết phục không chỉ là một kỹ năng mà mỗi nhân viên kinh doanh và bán hàng cần sở hữu, mà còn là chìa khóa mở cửa cho sự thành công và tăng hiệu suất cá nhân. Hãy cùng nhau khám phá bảy chiến thuật tinh tế của người Nhật để nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng và đặt nền móng cho một sự nghiệp kinh doanh đỉnh cao.