tin tức Nhật - Việt

/
15-02-2024

Carbon EX và FPT ký biên bản ghi nhớ về quan hệ đối tác cung cấp và bán tín chỉ carbon thông qua Carbon EX

Thông qua hợp tác, cả hai công ty sẽ thúc đẩy phát triển tín dụng carbon và phát triển hoạt động kinh doanh tín dụng carbon tại thị trường Việt Nam, góp phần giảm lượng khí thải CO2. Sự hợp lực của hai bên là mô hình đột phá để đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu Net-Zero năm 2050.

/
15-02-2024

Báo cáo xu hướng thị trường phô mai tại Việt Nam về vị trí, doanh số, và chiến lược mở rộng của các công ty Nhật Bản

Đây là báo cáo nghiên cứu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về các xu hướng mới nhất trên thị trường chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam.

/
29-01-2024

Tòa nhà mới Panasonic Electric Works Việt Nam tại Bình Dương đã đi vào hoạt động toàn diện vào tháng 1/2024

Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam tại tỉnh Bình Dương sẽ bắt đầu hoạt động toàn diện từ ngày 23 tháng 1 năm 2024, tại tòa nhà mới được xây dựng bên trong nhà máy sản xuất thiết bị nối dây và cầu dao.

/
29-01-2024

INFORICH và CSoft ký thỏa thuận nhượng quyền thương mại "ChargeSPOT" tại Việt Nam

INFORICH Co., Ltd. công ty vận hành công ty chia sẻ pin di động "ChargeSPOT" và Centurysoft International Limited sẽ dựa trên thỏa thuận nhượng quyền chính được ký vào ngày 25 tháng 1, đã đồng ý nhượng quyền ChargeSPOT tại Việt Nam.

/
29-01-2024

Công ty TNHH Stroly khởi động dự án với Becamex Tokyu để phát triển thành phố thông minh tại tỉnh Bình Dương

Dự án này nhằm mục đích "thúc đẩy khả năng di chuyển bền vững trong các thành phố" và "chia sẻ tầm nhìn tương lai về các thành phố đang phát triển" và sẽ phát triển các kế hoạch khác nhau tập trung vào dịch vụ bản đồ kỹ thuật số của Stroly.

/
16-01-2024

Net Protections triển khai dịch vụ “Mua trước trả sau” tại trang thương mại điện tử Sendo ở Việt Nam

Dự án này được thực hiện thông qua công ty con của Net Protections, là Net Protections Vietnam Co., Ltd. Dịch vụ Buy now pay later (BNPL) hay còn gọi là Mua trước trả sau (MTTS) "AFTEE" sẽ giúp mở rộng phương thức thanh toán sau mua hàng và đóng góp vào sự phát triển của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

/
16-01-2024

Công ty Redge Nhật hỗ trợ phát triển hệ thống DOHA quản lý thiết bị y tế tại Việt Nam

Công ty TNHH Redge tham gia Dự án Thúc đẩy Việc thiết lập Hệ thống DOHA trong lĩnh vực quản lý thiết bị y tế tại Việt Nam, hợp tác với Bệnh viện Trung ương Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 14 tháng 1 năm 2024.

/
10-01-2024

Chillies hợp tác với ngôi sao nổi tiếng Nhật Bản Morisaki Win trong ca khúc mới vào đầu năm mới 2024

MORISAKI WIN hợp tác với ban nhạc Việt Nam Chillies cho ra mắt ca khúc "Đại Lộ Mặt Trời - Phiên bản Nhật Bản". Bài hát đã trở thành một chủ đề nóng trên TikTok ở Nhật Bản, càn quét các bảng xếp hạng trên thế giới.

/
02-01-2024

Tachibana Shoji tạo ra hương vị cà phê Nhật Bản với hạt cà phê từ Buôn Ma Thuột

Công ty TNHH Tachibana Shoji sử dụng hạt cà phê được sản xuất tại Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk, Việt Nam để cung cấp những hạt cà phê đặc biệt, độc nhất được chế biến cẩn thận từ khâu cắt tỉa đến rang để phù hợp với văn hóa cà phê Nhật Bản.

/
19-12-2023

5 Nét đẹp khác biệt giữa Tết truyền thống ở Nhật Bản và Việt Nam

Tại Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp gia đình sum họp và thực hiện những việc lành để chào đón năm mới, thường phản ánh qua trang trí cây đào, hoa mai, và nghệ thuật trang trí bàn thờ tổ tiên, với hy vọng nhận được sự bảo hộ và may mắn. Còn Tết ở Nhật Bản, có những nét đẹp khác biệt nào so với Việt Nam?