Nhật Bản

/
26-05-2023

Top 5 kiểu cosplay phổ biến nhất ở Nhật Bản

Khi nói đến cosplay, chúng ta lập tức sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Bởi vì từ lâu cosplay đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào” - quốc gia có nền công nghiệp 2D mạnh mẽ nhất thế giới.

/
30-04-2023

Top 6 phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản

Xu hướng thanh toán không tiếp xúc (không dùng tiền mặt) đang phát triển rộng rãi trên toàn cầu trong những năm gần đây và tại Nhật Bản, phương thức này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

/
27-04-2023

Top 10 món quà lưu niệm ý nghĩa từ Nhật Bản để tặng người thân

Bạn đang ở Nhật Bản và băn khoăn không biết nên mua món quà lưu niệm nào để thật hoàn hảo và trọn vẹn “hơi thở” Phù Tang dành tặng cho người thân của mình?  

/
26-04-2023

Top ngành nghề thiếu hụt nhân lực ở Nhật Bản 2023

Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nhanh nhất thế giới, kéo theo đó là vấn đề thiếu hụt nhân sự trầm trọng

/
25-04-2023

Top ưu - nhược điểm khi làm nhân viên phiên dịch tiếng Nhật theo hợp đồng

Nhân viên hợp đồng có nhiều ưu điểm như linh hoạt thời gian, có thể nhận nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với thách thức, nhược điểm như không được công ty mua bảo hiểm, công việc không ổn định,...

/
24-04-2023

Ba viên chức Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo an toàn giao thông - vận tải tại Nhật Bản.

Mới đây, Công ty TNHH Tokai Denshi (Trụ sở chính: Thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka, Giám đốc điều hành: Tetsuya Sugimoto) đã thông báo kết thúc chương trình đào tạo dành cho 3 viên chức giao thông ở Việt Nam dưới sự hợp tác của JICA.

/
24-04-2023

Top 10 công ty khởi nghiệp AI hàng đầu tại Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu được biết đến là một siêu cường quốc công nghệ. Bên cạnh những tập đoàn lâu đời và lớn mạnh như Panasonic, Sony, Toyota,…

/
18-04-2023

Top các hội chợ triển lãm tại Nhật Bản năm 2023

Hội chợ triển lãm là cơ hội tốt để kết nối các doanh nghiệp với nhau, đặc biệt là đối với một quốc gia có tinh thần đoàn kết như Nhật Bản. Cùng điểm qua một vài Hội chợ triển lãm tại Nhật với quy mô từ nhỏ đến lớn, ngành nghề đa dạng trong năm 2023 nhé.

/
18-04-2023

Top ứng viên nặng ký tại Giải điền kinh Izumo 2023

Giải điền kinh Izumo là một trong những giải đấu thể thao lớn và uy tín nhất tại Nhật Bản. Năm nay, giải đấu này quy tụ nhiều ứng viên nặng ký với khả năng vượt qua các thử thách về sức mạnh và kỹ năng.

/
13-04-2023

Top 20 địa điểm ngắm hoa anh đào mà bạn không nên bỏ qua ở Nhật 2023

Sakura hay mùa hoa anh đào của Nhật Bản từ lâu đã được người dân địa phương cũng như du khách toàn cầu nóng lòng mong đợi. Hoa anh đào tượng trưng cho sự mong manh của cuộc sống trong văn hóa Phù Tang vì thời gian nở rộ chỉ kéo dài khoảng một tuần trước khi những cánh hoa bắt đầu rụng khắp trời.