Recap Workshop tháng 10: " TINH GỌN BỘ MÁY QUẢN LÝ THỜI KỲ SUY THOÁI"

/
23-10-2023
/
390 views

Mục tiêu của workshop là giúp doanh nghiệp xây dựng một cơ cấu tổ chức mạnh mẽ và hiệu quả. Điều này bao gồm việc “tinh gọn” đội ngũ quản lý để giảm thiểu chi phí, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc trong bối cảnh khó khăn.

HRI - Vietnam tiếp tục tổ chức chuỗi workshop hàng tháng, và sự kiện ngày 18/10 vừa qua đã thu hút hơn 10 nhà quản lý/lãnh đạo. Chủ đề "Chân Dung Nhà Quản Lý Thời Kỳ Suy Thoái" được đánh giá là một chủ đề mới và đầy cập nhật, mang đến kiến thức cơ bản và sâu rộng về vai trò của nhà quản lý trong bối cảnh biến đổi hiện tại. Chuyên gia Trần Hoàng Hiệp đã cung cấp bức tranh tổng thể chân dung của nhà quản lý trong thời kỳ mới, giúp những người tham gia hiểu rõ hơn và áp dụng kiến thức vào công việc của họ. Ngoài những nội dung hữu ích, buổi thảo luận cũng giúp các nhà quản lý/lãnh đạo cùng nhau thảo luận về các thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải, giúp họ đưa ra quyết định thông minh về cách quản lý phù hợp trong tình hình thị trường hiện tại.

  Phần1: 4 trụ cột của doanh nghiệp gồm:

Để chuẩn bị cho buổi workshop, ông Hiệp đã trình bày một bức tranh toàn diện về bốn trụ cột cơ bản quyết định sự thành công của một doanh nghiệp:

 • Vốn Đầu Tư (Capital)
 • Nhân Sự (Human Resource)
 • Sản Phẩm (Products)
 • Khách Hàng (Customers)

  Phần 2: Nhà quản lý quản lý gì?

Trách nhiệm của một người quản lý có thể chia thành hai khía cạnh quan trọng:

Khía cạnh con người

 1. Kỹ năng lãnh đạo & Quản trị cảm xúc
 2. Đào tạo - Huấn luyện - Kèm cặp - Quản trị tài năng
 3. Quản lý con người - Giải quyết mâu thuẫn - Gây ảnh hưởng - Tạo động lực

Khía cạnh công việc

 1. Thiết lập mục tiêu - Lập kế hoạch - Giao việc
 2. Giám sát công việc - Đánh giá công việc - Cải tiến và duy trì 
 3. Điều hành cuộc họp - Giải quyết vấn đề - Dẫn dắt sự thay đổi - Quản lý từ xa 

Kỹ năng giao việc, giám sát và tạo động lực đóng vai trò quan trọng đối với người quản lý chuyên nghiệp. Họ cần tìm hiểu về nền tảng, nguồn gốc sâu xa của động lực và thấu hiểu về tính chất của công việc, thái độ của nhân viên để tìm hiểu nguyên nhân làm mất/không có động lực ở người nhân viên. Từ đó, cấp trên cần hình thành và trau dồi kỹ năng tạo động lực, lấy lại động lực và "giữ lửa" tinh thần cho đội ngũ.

Tài liệu thuộc bản quyền của HRI Việt Nam

  Phần 3: Mô hình KASH cho năng lực quản lý

Tài liệu thuộc bản quyền của HRI Việt Nam

Mô hình KASH nhấn mạnh rằng hiệu suất kém không chỉ xuất phát từ thiếu kiến thức và kỹ năng mà còn bao gồm thái độ tiêu cực và thói quen không hiệu quả.

Vậy, cụ thể mô hình KASH là gì?

 • Knowledge - Kiến thức: Đây là sự tích luỹ của kiến thức lý thuyết và thực tiễn.
 • Skills - Kỹ năng: Kỹ năng phát triển thông qua kinh nghiệm thực tế và đào tạo, giúp cá nhân thực hiện công việc cụ thể một cách hiệu quả.
 • Attitude - Thái độ: phản ánh quan điểm, ý chí và động lực của bạn về công việc, được hé lộ đôi phần qua hành vi, cử chỉ, giao tiếp hàng ngày.
 • Habits - Thói quen: Sự thành công thường là kết quả của việc lặp đi lặp lại các hành động đúng đắn. Nhân viên có thói quen làm việc chăm chỉ, thông minh, có hệ thống và nhất quán thường đạt được thành công.

   Phần 4: Nhà quản lý/lãnh đạo hỏi gì?

Trong suốt buổi workshop, người hướng dẫn - ông Trần Hoàng Hiệp - khuyến khích người tham gia đặt câu hỏi, tạo điều kiện cho sự trao đổi ý kiến quý báu. Điều này cho phép tìm hiểu các vấn đề quan trọng từ góc nhìn lãnh đạo.

Buổi workshop không chỉ thành công nhờ thông tin từ người hướng dẫn mà còn nhờ sự tham gia tích cực của mỗi người tham dự.

  Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi workshop vừa rồi!

Tổng kết:

Workshop “CHÂN DUNG NHÀ QUẢN LÝ THỜI KỲ SUY THOÁI - Vượt qua suy thoái bằng phương pháp quản lý mới” mang đến cái nhìn tổng thể và thông tin quý báu về phong cách quản lý hiện đại. Nó trang bị người quản lý và lãnh đạo kiến thức và công cụ cần thiết để thích nghi và phát triển kỹ năng, giúp họ vượt qua và thành công trong thời kỳ khó khăn.

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của buổi Workshop lần này. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau khám phá và học hỏi trong những buổi tương tác tương lai.

BỎ LỠ BUỔI WORKSHOP? VẪN CÒN CƠ HỘI ĐỂ BẠN THAM GIA TRONG THÁNG 12 NÀY: LINK ĐĂNG KÝ