Đại học Bách khoa Hà Nội tiên phong ra mắt chương trình đào tạo chuyên sâu "Kỹ sư trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI)"

/
18-06-2024
/
179 views

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (SoICT) thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) đã tổ chức lễ ra mắt chương trình đào tạo chuyên sâu "Kỹ sư trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI)" đầu tiên của cả nước. Ngoài các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này, buổi lễ còn có sự tham dự của các đại diện VinGroup

Sự kiện có sự tham dự của sinh viên quan tâm và các đại diện từ những công ty lớn như Microsoft, Intel, AI Singapore, VinBigData (thuộc Vingroup), Techcombank, VPBank và Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK).

Năm ngoái, SoICT đã thành lập phòng nghiên cứu AI tạo sinh. Nhận thấy nhu cầu cao về nhân lực trong lĩnh vực này, SoICT đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo Kỹ sư AI tạo sinh từ năm 2024.

Chương trình được hợp tác phát triển với các công ty lớn như Microsoft và Amazon Web Services (AWS), do các chuyên gia AI hướng dẫn.

Chương trình về GenAI của Bách khoa kéo dài 1,5 năm với 48 tín chỉ, dành cho sinh viên có bằng cử nhân trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Sinh viên vượt qua sẽ nhận bằng kỹ sư.

Nguồn: viet-jo