Net Protections triển khai dịch vụ “Mua trước trả sau” tại trang thương mại điện tử Sendo ở Việt Nam

/
16-01-2024
/
743 views

Dự án này được thực hiện thông qua công ty con của Net Protections, là Net Protections Vietnam Co., Ltd. Dịch vụ Buy now pay later (BNPL) hay còn gọi là Mua trước trả sau (MTTS) "AFTEE" sẽ giúp mở rộng phương thức thanh toán sau mua hàng và đóng góp vào sự phát triển của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

  Lý do triển khai dự án

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai, do nhu cầu tiêu dùng tăng lên do sự gia tăng nhanh chóng về thu nhập và việc sử dụng điện thoại di động, Internet tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thị trường này đang đối mặt với thách thức về độ tin cậy, nên người tiêu dùng thường mong muốn sử dụng hình thức thanh toán sau khi nhận hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng trong nước chỉ là 4,1% và việc thanh toán bằng tiền mặt là phương thức phổ biến, vì thế dịch vụ BNPL "AFTEE" sẽ đáp ứng được hành vi này.

  Mục đích dự án

"Sendo" là một trang thương mại điện tử lớn dưới sự quản lý của FPT Corporation - công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam. "AFTEE" đã được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ thanh toán sau khi nhận hàng mà không cần chuẩn bị trước tiền mặt, đồng thời hỗ trợ trả góp và thuận tiện cho việc mua sắm các sản phẩm có giá trị cao.

Với việc triển khai "AFTEE" tại "Sendo", người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán sau khi nhận hàng chỉ qua việc xác nhận qua tin nhắn SMS, giảm thiểu rủi ro rò rỉ thông tin như thẻ tín dụng và tạo ra sự an tâm trong trải nghiệm dịch vụ. Dự kiến, "AFTEE" sẽ góp phần vào việc thu hút người dùng mới và tăng doanh số bán hàng.

Hiện nay, "AFTEE" đã có sẵn tại hầu hết các cửa hàng trên trang "Sendo" và dự kiến sẽ mở rộng cho thêm nhiều cửa hàng khác trong tương lai. Công ty cũng dự định triển khai "AFTEE" cho các trang thương mại điện tử khác mà "Sendo" đang quản lý dưới hình thức OEM, nhằm giải quyết các thách thức khác liên quan đến thanh toán.

  Hình thức đăng ký

Dịch vụ BNPL "AFTEE" là một dịch vụ thanh toán sau mua hàng dành cho thị trường quốc tế. Người dùng có thể đăng ký thanh toán sau mua hàng chỉ bằng số điện thoại di động khi mua sản phẩm, có thể thanh toán tổng số tiền mua sắm trong một tháng hoặc chia thành tối đa 12 lần trả góp. Đối với những người lo lắng về việc mua sắm trực tuyến hoặc không sử dụng thẻ tín dụng, "AFTEE" mang lại sự thuận tiện và an toàn. Công ty cũng cam kết giải quyết tất cả các vấn đề về thanh toán và rủi ro chưa thu hồi, giúp người bán hàng tiếp cận một phạm vi rộng lớn hơn của khách hàng.

"AFTEE" đã chứng minh sức mạnh của mình thông qua hệ thống đánh giá tín dụng chính xác và công nghệ kiểm soát nợ chưa thanh toán, sử dụng kinh nghiệm hơn 20 năm của dịch vụ BNPL "NP後払い" tại Nhật Bản. "AFTEE" đã có mặt tại Đài Loan từ năm 2018 và hiện đã đạt được tỷ lệ thông qua tín dụng cao đến 96% và có hơn 2.800 cửa hàng tham gia. Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp dịch vụ thanh toán tiện ích và an toàn thông qua "AFTEE", mở rộng phạm vi dịch vụ và giúp người tiêu dùng trải nghiệm nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau.

Nguồn: PRTimes